Thứ Tư, ngày 12 tháng 9 năm 2012

Mùa hè của Nàng!

1. Chiều đi làm về, thấy bố, nàng thường chạy ra đón bố, miệng reo lên: “Bố..., bố ơi... bố về..., con chào bố...” Bố dừng xe, ngồi xuống, dang tay đón nàng, hai bố con ôm nhau. Nàng ngả đầu vào vai bố.
Bố hỏi, "con gái bố hôm nay đi học ngoan không?"
"Con ngoan bố ạ."
"Con gái có nhớ bố không?"
"Nhớ bố ạ."
"Nhớ nhiều không?"
"Nhiều lắm bố ạ."
"Nhiều thế nào?"
Nghe bố hỏi, nàng xiết tay ôm bố chặt hơn, miệng nói: “nhiều, nhiều, nhiều, nhiều, nhiều,... thế này bố ạ!

2. Thỉnh thoảng, những hôm khó ngủ hoặc chưa muốn ngủ, nàng đòi ngủ với bố [thường thì nàng ngủ với bà] với lý do hôm nay ngủ với bà con không ngủ được bố ạ. Thế là bố phải dừng những việc đang làm để đưa nàng đi ngủ. Có hôm nằm mãi, vỗ mãi, ru mãi mà nàng vẫn chưa ngủ. Qua ánh đèn ngủ, thấy mắt nàng vẫn mở chong chong. Bố hỏi nàng:
"Sao chưa nhắm mắt vào ngủ hả con?"
Nàng cứ chằm chằm nhìn bố, một lúc nàng đáp:
"Con chưa muốn ngủ bố ạ"
"Muộn rồi, chưa ngủ thì làm sao sáng mai thức dậy đi học được?"
"Nhưng con muốn nhìn bố, nhắm mắt thì sao con nhìn thấy bố được."
"Bố.... "

3. Nàng không muốn bố uống rượu bia. Bình thường, thỉnh thoảng bố có uống bia thì toàn phải giấu nàng, không để nàng biết. Nàng mà biết là nàng ỉ eo. Có hôm bố vừa nhấc cốc bia lên thì nàng nhìn thấy. Nàng khóc!
Bố hỏi:
"Vì sao không cho bố uống bia?"
"Con không thích bố uống bia."
"Vì sao lại không thích!"
"Tại con sợ bố say, con không muốn bố say, bố uống nước cam ấy"
Đi nghỉ mát cùng cơ quan bố, tuy chỉ có hai bố con thôi nhưng vì cứ thấy bố cầm cốc bia là nàng khóc nên mẹ nàng bị mang tiếng là "đào tạo con để trông bố hơi bị được đấy..."
Thực tế, mẹ nàng có bao giờ ý kiến gì về việc bố uống bia như nàng đâu cơ chứ...

4. Hè này, nàng đã chuyển từ trường tư thục sang trường công lập, sau một tháng học trường công. Bố bạn ấy nhận thấy trường tư thục tuy điều kiện ăn uống, trang thiết bị học tập, phòng học tốt hơn nhưng việc giảng dạy không bằng trường công lập, trường công các cô giảng dạy quy củ hơn, bằng chứng là bạn ấy ngoan hơn, học được nhiều hơn. Trường tư thục cứ ngủ dậy, đánh răng rửa mặt là bạn ấy đeo ba lô, đến lớp, ăn sáng tại trường. Trường công trước khi đến lớp bạn ấy đã phải tự ăn sáng ở nhà. Sĩ số lớp mới đông hơn (những 42 bạn), trong khi lớp cũ chỉ có trên 20.

Tập thể lớp cũ của nàng
5. Hè năm nay, nàng vi vu cùng bố hơi nhiều nên bị mẹ nàng bảo "chỉ được cái thích lượn giống bố". Bố cứ rủ đi chơi là nàng đi ngay, khỏi cần suy nghĩ, người suy nghĩ lại chính là bố nàng, liệu cho nàng đi có chăm lo được cho nàng hay không. Chuyến đi Đà Nẵng bằng tàu hoả 05 ngày tưởng ngon lành thì đến đêm hôm trên đường trở ra HN nàng bị sốt, trên tàu thuốc thang không chuẩn bị, bố nàng lo sốt vó, chỉ mong về đến HN thật nhanh để... mẹ nàng điều trị. Cũng may, về đến nhà, uống thuốc hạ sốt, nàng lại tỉnh tang. Ngoài chuyến đi Đà Nẵng nàng còn có hai chuyến đi, đi về trong ngày nữa là đi Ninh Bình chơi nhà bạn cùng học ĐH của bố nàng, thăm khu danh thắng Tràng An, ăn thịt dê... và một chuyến về quê, thăm Vịnh Hạ Long...

2 nhận xét:

  1. Bài viết thật tình cảm, cảm ơn bạn rất nhiều.

    Trả lờiXóa
  2. các bé nào nhìn cũng dễ thương và bụ bẫm ghê ^^

    Trả lờiXóa
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...